6 วิธีลงมือพิชิตเป้าหมายสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

ในปัจจุบันเป็นยุคที่ถือได้ว่า ใครๆ ก็อยากจะประสบความสำเร็จกันทั้งนั้น ยิ่งประสบความสำเร็จเร็วทั้งแต่อายุยังน้อยยิ่งดี แต่ในความเป็นจริงการที่คนเราจะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่จะว่ายากมันก็โคตรยากเลย จะว่าง่ายมันก็โคตรง่ายเลย ผมเชื่อว่าทุกคนมีวิธีการที่จะประสบความสำเร็จอยู่แล้วในหัว มากมายหลายวิธี แต่ที่ทุกคนขาดอยู่อาจจะเป็นการขัดเกลาวิธีการเหล่านั้นให้ชัดเจนและขาดการตั้งใจลงมือทำให้เป็นรูปเป็นร่าง

darts-856367_640

ขัดเกลาความสำเร็จ

และวันนี้หากคุณกำลังตกอยู่ในความคิด ลักษณะดังกล่าว บทความบทนี้ขอเป็นแนวทางในการขัดเกลาทุกแนวความคิดและทุกวิธีการของคุณ เพื่อให้ทุกอย่างที่คุณคิดมีความชัดเจน สามารถมือทำ ลงมือพิชิตทุกเป้าหมายของคุณให้ประสบความสำเร็จ และเป็นไปได้มากที่สุด เร็วที่สุด

พิชิตเป้าหมายสู่ความสำเร็จ

1. อันดับแรกที่คุณต้องทำคือ

กำหนดเป้าหมายของคุณให้ชัดเจน ว่าคุณต้องการประสบความสำเร็จในเรื่องอะไร แบบไหน อย่างไร และมากแค่ไหน

2. ต่อมาให้คุณทำการย่อยเป้าหมายที่คุณต้องการประสบความสำเร็จ

ย่อยมันออกมาให้กลายเป็นเป้าหมายขนาดเล็กหลายๆ เป้าหมาย แต่ให้ทุกเป้าหมายมีความสัมพันธ์กันต่อเนื่องไปจนถึงเป้าหมายสุดท้าย นั้นคือเป้าหมายที่คุณตั้งใจ และต้องการความสำเร็จจากมัน

3. จากนั้นให้คุณทำการโฟกัสไปที่ละเป้าหมาย

หมายถึงการวางแผน กำหนดขั้นตอนวิธีการ และลงมือพิชิตเป้าหมายที่คุณย่อยออกมาเป็นเป้าหมายขนาดเล็กๆ เหล่านั้นทีละเป้าหมาย

4. ให้คุณทำเหมือนข้อ 3 ต่อไปเรื่อยๆ ทีละเป้าหมาย

ทำไปจนกว่าจะถึงเป้าหมายสุดท้าย หรือเป้าหมายแห่งความสำเร็จที่คุณกำหนดไว้

5. ในระหว่างทาง คุณอาจจะเหนื่อย อาจจะท้อ คุณพักได้ ไม่เป็นไร

แต่เมื่อไหร่ที่คุณหายเหนื่อย หายท้อ คุณต้อไปต่อ เดินต่อไปเรื่อยๆ คุณอย่าละความพยายามเด็ดขาด เพราะเมื่อไหร่ที่คุณหยุดความพยายามของคุณไว้ เมื่อนั้นเป้าหมายของคุณจะไม่มีวันประสบความสำเร็จอีกต่อไป ตลอดกาล

6. เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณเดินทางตามขั้นตอนไปยังเป้าหมายที่คุณวางไว้ โดยไม่รู้สึกเหนื่อย แถมคุณยังจะรู้สึกดีอีกด้วย

คือการ เอารางวัลมาล่อ ให้คุณให้รางวัลตัวเองในทุกๆ ครั้งที่คุณพิชิตเป้าหมายเล็กๆ ได้สำเร็จ อาจจะเป็นกาแฟอร่อยๆ สักแก้ว หรืออาหารจานโปรดสักจาน

ย้ำความสำเร็จลงในหัวใจ

ซ้ำอีกทีหนึ่งนะครับ ความสำเร็จไม่อาจจะเกิดขึ้นได้แค่วันสองวัน ทุกความสำเร็จมันต้องใช้ระยะเวลา ดังนั้นแล้วคุณต้องรู้จักการลงมือทำอย่างต่อเนื่อง เหมือนที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น และคุณต้องรู้จักการรอคอยความสำเร็จ ทุกอย่างมันเป็นไปได้เสมอ หากคุณลงมือทำ อยู่ที่ว่ามันจะเกิดขึ้นช้าหรือเร็วเท่านั้น

หรือคุณกำลังหมายถึง...

4 สิ่งที่ฉุดความสำเร็จของคุณ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine คุณเคยสงสัยหรือไม่ แท้ที่จริงแล้วอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จของคุณอยู่ โดยที่คุณไม่รู้ตัว และถ้าคุณปรารถนาอยากที่จะมีความสำเร็จในชีวิตของคุณแล้วละก็ คุณต้องรู้ว่าอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จไปจากตัวคุณ และอะไรบ้างที่กำลังขัดขวางความสำเร็จของคุณ เพื่อที่คุณจะได้หาทางปรับปรุง ปรับเปลี่ยน แก้ไข และทำให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุข Facebook …