7 วิธีพัฒนา ความคิด ความสามารถ สู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

อยากจะประสบความสำเร็จ ต้องมั่นศึกษาหาความรู้ รวมทั้งมั่นฝึกฝน พัฒนาทักษะ ความคิด ความสามารถ ไว้รอโอกาสที่กำลังจะมาถึง และเมื่อไหร่ที่โอกาสของคุณเดินทางมาถึง ตัวคุณก็จะพร้อมทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ พร้อมที่จะคว้าทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ เพื่อให้โอกาสเหล่านั้นนำพาตัวคุณไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ต่อไป และเพื่อการนั้น บทความบทนี้จึงได้รวบรวมวิธีการฝึกฝน พัฒนาตน นำมารวบรวมไว้ให้คุณได้ศึกษาและเรียนรู้แล้ว

man-871960_640

วิธีพัฒนาตัวเอง เตรียมความพร้อมสู่ความสำเร็จ

1. อ่านหนังสือ วิธีหาความรู้ที่ง่ายที่สุด

มีหลายวิธี หนึ่งในนั้นก็คือการอ่านหนังสือ คุณต้องการความรู้แบบไหน อ่านหนังสือแบบไหน อยากมีความรู้ด้านการลงทุนคุณก็อ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุน อยากมีความรู้ด้านการตลาดคุณก็อ่านหนังสือที่มันสอนการทำการตลาดให้คุณ อ่านมากๆ อ่านๆ เยอะๆ เดียวมันก็ตกผลึกในจิตใต้สำนึกคุณเอง

2. สมัครเข้าคอร์สเรียน

อยากให้ตัวคุณเองเก่ง และมีความสามารถด้านไหน สมัครเข้าเรียนคอร์ส หรืออบรมเรื่องนั้นๆ เรียนเยอะๆ เรียนจนกว่าคุณจะพอใจ เชื่อได้เลยว่าในขณะที่คุณกำลังเรียนอยู่คุณจะมองเห็นโอกาสมากมายในเรื่องที่คุณกำลังศึกษาและเรียนรู้

3. ลองทำอะไรใหม่ๆ หาประสบการณ์ใหม่ๆ

ให้กับชีวิตของคุณบ้าง โดยการทดลอง หรือลงมือทำอะไรใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยท

4. ออกไปผ่อนคลายข้างนอก

ในบ้างครั้งการออกเดินทางไปผ่อนคลายตามสถานที่ต่างๆ ก็สามารถทำให้ความคิดของคุณเกิดไอเดียใหม่ๆ แปลกๆ ได้ เพราะคนที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตหลายต่อหลายคนก็คิดอะไรดีๆ ได้ในระหว่างที่กำลังพักผ่อนอยู่

5. ฟัง ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้เกียจอ่านหนังสือ ไม่ชอบการอ่าน

คุณอาจจะเปลี่ยนวิธีจากการอ่านมาเป็นการฟัง และการดูก็ได้ เพราะในปัจจุบันมีความรู้มากมายในหลากหลายช่องทางมาก

6. ฝึกฝน ในบางอย่างที่คุณคิดว่าดีมีประโยชน์

เช่นทักษะการอ่านเร็ว หรือทักษะการขาย คุณควรฝึกฝนหรือศึกษาไว้ ให้เป็นทักษะประจำตัวไว้บ้าง เพราะมันอาจช่วยให้ชีวิตของคุณประสบความสำเร็จที่ง่ายขึ้น

7. จดไว้ให้หมด สุดท้ายหากคุณเจอเรื่องไหนดี

เรื่องไหนประทับใจ ให้คุณจดไว้เป็นความทรงจำให้หมด เพื่อทำให้จิตใต้สำนึกของคุณรู้ว่า ในทุกๆ วันของคุณ มันจะมีแต่เรื่องดีๆ

ฝึกฝนความสำเร็จ โดยที่ไม่ต้องพยายาม

หากคุณทำตามวิธีข้างบนแล้ว ผ่านไปสักพักคุณก็จะเริ่มรู้สึกเบื่อ เหนื่อย และขี้เกียจ จนไม่อยากทำ ดังนั้นแล้วนอกจากคุณต้องมีวินัยในการฝึกฝนตัวเองแล้ว ให้คุณเอาความรู้สึกรัก รู้สึกชอบ รู้สึกสนุก และรู้สึกท้าทายใส่เอาไปด้วย เพื่อให้คุณสนุกและมีความสุขในทุกๆ ครั้งที่คุณพัฒนาตนเอง เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะกลายเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับคุณแล้ว

หรือคุณกำลังหมายถึง...

4 สิ่งที่ฉุดความสำเร็จของคุณ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine คุณเคยสงสัยหรือไม่ แท้ที่จริงแล้วอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จของคุณอยู่ โดยที่คุณไม่รู้ตัว และถ้าคุณปรารถนาอยากที่จะมีความสำเร็จในชีวิตของคุณแล้วละก็ คุณต้องรู้ว่าอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จไปจากตัวคุณ และอะไรบ้างที่กำลังขัดขวางความสำเร็จของคุณ เพื่อที่คุณจะได้หาทางปรับปรุง ปรับเปลี่ยน แก้ไข และทำให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุข Facebook …