4 ความเชื่อสู่ความสำเร็จ

ปัจจุบันคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถทำได้ทุกอย่าง สามารถประสบความสำเร็จได้ทุกเรื่อง คนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะสามารถประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้มากกว่าคนที่ไม่มีความเชื่อมั่นว่าตัวเองจะสามารถทำได้ สามารถประสบความสำเร็จได้ และถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองอยู่เลย เนื้อหาต่อไปนี้จะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ดีที่สุด ที่จะสามารถช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเองให้กับคุณได้

ความเชื่อ ประสบความสำเร็จ ?

1. นึกถึงภาพสุดท้าย

ภาพแห่งความสำเร็จที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ นึกนึกมันทุกวัน นึกถึงซ้ำ ๆ ตอนตื่นนอน หรือตอนก่อนนอน เอาให้เห็นภาพชัดเจนมากที่สุด สมจริงมากที่สุด และรู้สึกได้มากที่สุด

2. ศึกษาเรียนรู้

คุณต้องการเพิ่มระดับความมั่นใจของคุณในเรื่องไหนให้คุณศึกษาและเรียนรู้เรื่องนั้น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีก หรือจะทำการทบทวนเรื่องนั้นๆ หลาย ๆ รอบก็ได้ ทำแบบนี้แล้วคุณจะรู้สึกมีความพร้อมและมีความมั่นใจว่าคุณทำมันได้

3. มั่นฝึกฝน

พัฒนาตัวอยู่เสมอ เพราะการที่คุณมีความสามารถหรือมีทักษะ รวมทั้งประสบการณ์ที่มากกว่าคนอื่นจะทำให้คุณมีความมั่นใจลึกๆ จากภายใน (จากจิตใต้สำนึก)

4. เพิ่มพลังความเชื่อมั่น

การชื่นชมทุกความสำเร็จของคุณ ยิ่งคุณชื่นชมความสำเร็จ และให้รางวัลแก่ความสำเร็จที่คุณทำได้มากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะมีความเชื่อมั่นใจตัวเองที่สูงขึ้น เพราะว่าคุณเคยทำมันมาแล้ว เคยทำมันสำเร็จแล้วด้วยมือของคุณ ดังนั้นจิตใต้สำนึกของคุณก็จะคิดว่า ถ้าจะต้องทำอีกครั้ง มันก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก และน่าจะมีโอกาสที่จะทำสำเร็จเหมือนครั้งแรกๆ อยู่มาก ตัวจิตใต้สำนึกลึก ๆ ของคุณมันจึงตอกย้ำความมั่นใจให้กับคุณว่า คุณทำมันได้อย่างแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์

ทั้งหมดนี้คือกลยุทธ์เพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเอง ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากคุณต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเองแล้วคุณยังต้องเป็นนักปฏิบัติ เป็นนักลงมือทำที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย เพราะถ้าคุณมีความต้องการอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต มันมีทางเดียวที่คุณจะทำได้ ทำสำเร็จ คือ คุณต้องลงมือทำ

ในบางเรื่อง คุณอาจจะทำมันออกมาได้ไม่คอยดีเท่าไหร่นัก และคุณต้องยอมรับด้วยว่า คนเราไม่ได้เกิดมาแล้วเก่งมันไปหมดซะทุกอย่าง แต่ที่คนเราเก่งได้ก็เพราะการฝึกฝนต่างหาก ดังนั้นแล้วคุณลองนึกถึง คิดถึงจุดแข็งที่คุณมีดูสิ ว่าคุณมีอะไรบ้าง ถ้าคุณนึกแล้วไม่มีอะไรเลยแนะนำให้คุณเริ่มพัฒนาตนเองอย่างด่วนเลย

หรือคุณกำลังหมายถึง...

3 วิธีทำนายความสำเร็จในอนาคต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าคุณอยากจะรู้อนาคตของคุณว่าในอีก 1 ปี 3 ปี 5 ปี 10 หรือ 20 ปีข้างหน้า …