4 วิธีการตัดขาดจากบุหรี่

สำหรับผู้ที่ชอบสูบบุหรี่เป็นชีวิตจิตใจ รู้หรือไม่ว่าในบุหรี่หนึ่งมวนมีสารนิโคตินเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเจ้าสารตัวนี้จะส่งผลให้ร่างกายเสียสมดุล สมองไม่เตื้องไร้ความคิด เกิดอาหารซึมเศร้า มีกลิ่นปาก และหากสูบในปริมาณเยอะๆก็จะทำให้ผู้สูบเป็นโรคมะเร็งปอด มะเร็งกล่องเสียงและเป็นโรคช่องปากอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาดเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่เมื่อลองทำแล้วไม่เคยได้ผล ในวันนี้ทางเรามี 4 วิธีตัดขาดจากบุหรี่แบบได้ผลมีฝากค่ะ ดังนี้

1. ทิ้งบุหรี่ให้หมด

ทิ้งบุหรี่ที่คุณมีอยู่ลงในขยะ และไม่ซื้อมันมาพกไว้ใกล้ ๆ ตัวอีกเป็นอันขาด และถ้ามีบุหรี่เหลืออยู่ก็ให้เอามาทิ้งในไกล ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คุณวามารถหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบได้อีก

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำเยอะ ๆ จะสามารถช่วยล้างสารนิโคตินที่สะสมในร่างกายจากการสูบบุหรี่ออกจากร่างกายของคุณได้ ทำให้คุณรู้สึกสดใสยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าอยากสูบบุหรี่เมื่อไหร่ให้หยิบน้ำขึ้นมาดื่มแทน

3. อาบน้ำ

หากคุณรู้สึกหดหู่หรือซึมเศร้า จนอยากที่จะกลับไปสูบบุหรี่ให้คุณคิดหยุดความคิดนั้นซะ แล้วไปอาบน้ำแทน  หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกสดชื่นมากขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งการสูบหรี่ให้มาเป็นตัวช่วย

4. อยู่ให้ห่างสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยชินกับการสูบบุหรี่

สภาพแวดล้อมต่างๆ เช่น ในมุมตึก ให้ห้องน้ำ หน้าห้าง หรือสถานที่ต่างๆที่คุณเคยไปหลบเพื่อสูบบุหรี่ ให้คุณอยู่ให้ห่างๆสถานที่เหล่านั้นเพราะ ถ้าหากคุณไปยังที่อาการอยากสูบบุหรี่ก็จะกลับมาอีกครั้ง จนอาจทำให้คุณหวนกลับไปสูบบุหรี่อีกครั้ง เพราะฉะนั้นถ้าอยากเลิกบุหรี่ให้ได้อย่างเด็ดขาดควรอยู่ให้ห่างสภาพแวดล้อมแบบนั้นเข้าไว้

สำหรับวิธีเด็ดๆอยากให้ลองนำไปปฏิบัติตามกันดู ใครที่ทำได้ถือว่าเจ๋งมาก ๆ เพราะนอกจากนี้เลิกได้เพื่อตนเองแล้ว เลิกการบุหรี่ของคุณยังเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นอีกด้วย เพราะคนเหล่านั้นจะไม่ต้องทนดมกลิ่นบุหรี่ให้สุขภาพเสียอีกต่อไป

หรือคุณกำลังหมายถึง...

5 ข้อห้ามทำ ถ้าอยากขาเล็ก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สาว ๆ สมัยนี้มักนิยมขาเล็กขาเรียวกันมาก จึงต้องหาวิธีการออกกำลังกายหรือการลดอาหารเพื่อให้ขาดูเล็กลง และเรียวมากขึ้น เพื่อการสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น จะทำให้เห็นเรียวขาอันสวย ๆ นั้นได้ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากการบริหารต้นขาให้เล็กด้วยวิธีการต่าง ๆ …