4 สิ่งที่ฉุดความสำเร็จของคุณ

คุณเคยสงสัยหรือไม่ แท้ที่จริงแล้วอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จของคุณอยู่ โดยที่คุณไม่รู้ตัว และถ้าคุณปรารถนาอยากที่จะมีความสำเร็จในชีวิตของคุณแล้วละก็ คุณต้องรู้ว่าอะไรที่กำลังฉุดความสำเร็จไปจากตัวคุณ และอะไรบ้างที่กำลังขัดขวางความสำเร็จของคุณ เพื่อที่คุณจะได้หาทางปรับปรุง ปรับเปลี่ยน แก้ไข และทำให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุข

อะไรบ้างที่กำลังฉุดความสำเร็จไปจากคุณ

1. ความขี้เกียจ

ความขี้เกียจ เป็นทุกคน ไม่มีใครบนโลกใบนี้ที่ไม่มีความขี้เกียจ ถ้าจะมีก็มีแต่คนที่สามารถเอาชนะความขี้เกียจได้เท่านั้น วิธีเอาชนะความขี้เกียจก็คือ ต้องเป้าหมายว่าคุณจะทำให้อะไรในเวลาไหนให้มันชัดเจน วางแผนวางขั้นตอน วิธีทำให้เรียบร้อย พร้อมทั้งกำหนดบทลงโทษตัวเองไว้ด้วยในกรณีที่คุณทำไม่ได้ทำไม่สำเร็จ แต่ถ้าคุณทำได้ ทำสำเร็จกลับกันคุณก็ต้องให้รางวัลตัวเองด้วย

2. ความกลัว 

ความกลัว กลัวอะไรกลัวในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ ไม่เคยทดลองแล้วคุณก็ตัดสินใจเอาเองว่าคุณทำไม่ได้ คุณไม่เก่งพอ ทำได้หรือไม่ได้แค่คุณกล้าที่จะฝึกใน กล้าที่จะทดลองทำ หรือกล้าที่จะหาวิธีทำให้ประสบความสำเร็จเพียงแค่นี้คุณก็ประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง

3. การไม่มีเป้าหมาย 

การไม่มีเป้าหมาย ข้อนี้หมายถึง ถ้าคุณอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต แต่คุณไม่มีเป้าหมายนั้นไอ้ที่คำว่าความสำเร็จของคุณนะมันคืออะไร คุณจึงไม่มีเข็มทิศในการเดินทางไปสู่ความสำเร็จ ถ้าคุณอยากจะประสบความสำเร็จวันนี้คุณลองตั้งหมายหมายให้กับชีวิตของคุณดูซิ แล้วคุณจะรู้ว่า แค่คุณมีเป้าหมายในชีวิตคุณก็ประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง

4. การคิด

การคิด แต่ไม่ลงมือทำ ถ้าคุณอยากเป็นหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคุณอย่าเป็นคนที่มีไอเดียเจ๊งๆ เพียงอย่างเดียว อย่างมีแต่ความคิดดี ๆ คุณจงลงมือทำในสิ่งที่คุณคิดว่าดี และมีโอกาสเป็นไปได้ ถึงแม้มันจะล้มเหลว แต่เชื่อได้เลยว่ามันจะกลายเป็นประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคตข้างหน้า

เพราะโอกาสแห่งความสำเร็จมักเป็นของคนที่พร้อมมากที่สุดเสมอ

บอกได้เลยว่าจากเนื้อหาข้างต้น ถ้าคุณมีสิ่งที่สุดความสำเร็จมากกว่าครึ่ง แนะนำให้จัดการกับสิ่งที่กำลังฉุดความสำเร็จของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะและพอดี รวมทั้งคุณควรเริ่มพัฒนาตนเอง สะสมความรู้ ทักษะและประสบการณ์ให้มาก ๆ เพื่อเก็บไว้ใช้ในอนาคต เพราะโอกาสแห่งความสำเร็จมักเป็นของคนที่พร้อมมากที่สุดเสมอ ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มหาความรู้ที่ไหน แนะนำง่ายๆ ครับ เริ่มที่การหาหนังสือที่เป็นประโยชน์ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นมาอ่าน

หรือคุณกำลังหมายถึง...

3 วิธีทำนายความสำเร็จในอนาคต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าคุณอยากจะรู้อนาคตของคุณว่าในอีก 1 ปี 3 ปี 5 ปี 10 หรือ 20 ปีข้างหน้า …