หลังห้องดอทคอม » ผู้ชาย » ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายแสดงออกอย่างไร

ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายแสดงออกอย่างไร

จะเห็นว่าเมื่อผู้หญิงมีความรักแล้วจะเลือกที่จะแสดงออกมากกว่าผู้ชาย เช่น การบอกรัก การแสดงความเป็นห่วงเป็นใย ซึ่งในบางครั้ง แม้ผู้ชาย จะรับรู้ถึงความรู้สึกดีๆที่ผู้หญิงมีให้ก็ตาม แต่อาจจะมากเกินไปจนเป็นความเคยชินและไม่ซาบซึ้งเท่ากับนานๆพูดครั้ง แต่อาจจะทดแทนความห่วงใยด้วยการกระทำ

persons-731182_640

ขณะเดียวกัน ฝ่ายผู้ชายจะรู้หรือไม่ว่า ผู้หญิงต้องการให้คุณแสดงออกกับเธออย่างไร? ในเมื่อเราเป็นแฟนกันแล้ว

ประการแรกคือ ความเสมอต้นเสมอปลาย  สิ่งที่ผู้หญิงอยากได้จากผู้ชายมากที่สุด คือความเสมอต้นเสมอปลาย คือแสดงออกอย่างไรก็ทำให้อย่างนั้น ไม่ใช่ว่าหมดช่วงโปรโมชั่น แล้วก็เปลี่ยนไปอีกคน แน่นอนว่าหากคุณผู้ชายไม่เสมอต้นเสมอปลาย คุณจะได้รับความรักและความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้หญิงน้อยลงด้วย

  • บอกรักบ้าง มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย  ที่อยากให้ผู้ชายที่ตนคบหาดูใจอยู่บอกว่ารักสักคำบ้าง เนื่องจากจะมีผู้ชายอยู่บางประเภท ที่ไม่ชอบบอกรัก ไม่อยากพูด แต่ชอบแสดงออกด้วยการกระทำมากกว่า ทว่าผู้หญิงโดยส่วนใหญ่ก็จะชอบตรงกันข้ามคือ อยากให้บอกรัก อยู่บ่อยๆ ซึ่งการอยากให้บอกรักของผู้หญิงนี้ จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เนื่องจากหากผู้ชายที่ไม่ค่อยจริงใจ หรืออยากพูดบอกรักใครก็ได้ เขาก็สามารถพูดกับผู้หญิงหลายๆคนได้ในเวลาพร้อมๆกัน  ฉะนั้นการบอกรักของผู้ชายเงียบๆ คือ นานๆบอกสักครั้งก็ยังดีกว่าไม่พูดเลย เพราะอาจจะทำให้แฟนสาวของคุณน้อยใจได้

sparks-407702_640

  • วันสำคัญ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ไม่อยากให้ผู้ชายลืมวันสำคัญของตัวเอง เช่น วันเกิด วันครบรอบแต่งงาน วันวาเลนไทน์ แต่ก็มีผู้หญิงอีกบางส่วนที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันพวกนี้สักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ดี หากคุณผู้ชายต้องการดูแลหัวใจกันไปนานๆกับคนที่คุณรัก ในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน วันเกิด หรือวันวาเลนไทน์ ควรจะให้ของขวัญเล็กๆน้อยๆกับเธอบ้าง เพื่อเป็นการเติมความหวานให้กันและกัน
  • เอาใจใส่ในเรื่องเล็กๆน้อยๆ รู้ไหมว่า ผู้ชายหลายคนที่เอาชนะใจผู้หญิงที่ตนรักได้ ก็เพราะการเอาใจใส่ในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆนั่นเอง เช่น รู้ว่าเธอชอบทานอะไร ชอบไปเที่ยวที่ไหน  งานอดิเรกทำอะไร ก็จะมีส่วนร่วมทุกครั้ง ซึ่งการเอาใจใส่ในรายละเอียดนี้มิได้หมายความว่า ต้องเอาใจจนเกินเหตุ  หรือรู้ไปเสียทุกเรื่อง แต่ควรทำอย่างพอดี ให้เขารู้ว่า เรารักและห่วงใย ความรู้สึกดีๆก็จะไม่จางหาย

หรือคุณกำลังหมายถึง...

จะบอกรักคนที่แอบชอบอย่างไร

FacebookTwitterLineไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากคุณแอบชอบใครสักคนแล้ว แน่นอนว่าย่อมอยากให้เขารู้ความในใจ แต่จะทำอย่างไรดี ในเมื่อไม่กล้าบอกรักเขาสักที…. ทว่าทางเลือกของการบอกรักนั้นมีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกัน FacebookTwitterLine