จะบอกรักคนที่แอบชอบอย่างไร

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากคุณแอบชอบใครสักคนแล้ว แน่นอนว่าย่อมอยากให้เขารู้ความในใจ แต่จะทำอย่างไรดี ในเมื่อไม่กล้าบอกรักเขาสักที…. ทว่าทางเลือกของการบอกรักนั้นมีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกัน

couple-260899_640

การพูดไปตรงๆ

การบอกรักไปตรงๆ จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีความกล้า นั่นก็คือ กล้าได้กล้าเสีย กล้าที่จะยอมรับความจริง ไม่กลัวที่จะเสียใจหากถูกอีกฝ่ายปฏิเสธ  แต่การบอกรักด้วยการพูดตรงๆนี้ เหมาะกับฝ่ายตรงข้ามที่มีลักษณะเป็นคนขี้อายเช่น ผู้หญิงขี้อาย ผู้ชายขี้อาย เพราะถ้าจะรอให้อีกฝ่ายพูดก่อนก็คงไม่มีทาง ฉะนั้นควรจะชิงพูดก่อน ก่อนที่จะมีใครมาพูดก่อนเรา  แต่ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องยอมรับให้ได้ ซึ่งข้อดีของการพูดไปตรงๆนั้น จะทำให้เราสามารถตัดใจได้ง่าย ไม่ต้องอึดอัด ไม่ต้องรอ หากถูกเขาปฏิเสธ หรือถ้ามั่นใจว่าเขาก็ชอบเรา แต่เขาไม่กล้า การพูดออกไปตรงๆ อาจจะได้รับคำตอบที่ดีๆกลับมา จะได้ไม่ต้องคลุมเครือในสถานะกันอีกต่อไป

การส่งข้อความ

การใช้ประโยชน์จากโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยการบอกรักก็เป็นผลดีไม่น้อย เพราะบางคนไม่อยากพูดด้วยคำพูด อาจจะเพราะความเขินอายหรือไม่กล้า การส่งข้อความทางเฟสบุ๊ค แชทไลน์  จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้คนขี้อาย บอกรักคนที่ตนเองแอบชอบได้ แต่วิธีการบอกรักก็มีอยู่หลากหลายเช่น อาจจะส่งข้อความบอกไปตรงๆ พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงรู้สึกเช่นนั้น หรืออาจจะไม่ใช้คำว่า “รัก” ตรงๆ เพียงบอกว่า “รู้สึกดีๆ” เท่านี้ คนอ่านก็เข้าใจความหมายแล้วว่ารู้สึกอย่างไร? การบอกรักยังสามารถส่งเป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเข้ากับสิ่งที่ตนเองอยากบอกได้ หรือ ส่งเป็นสติ๊กเกอร์น่ารักๆ บอกรักได้อีกเหมือนกัน

couple-17102_640

การกระทำ

 สิ่งที่สำคัญมากไปกว่า การพูด หรือการส่งข้อความ ก็คือ การกระทำ ที่ทำให้ฝ่ายตรงข้าม รู้ว่าเราแอบรัก เช่น อาสาไปส่งที่บ้าน , ช่วยเหลือเรื่องงาน, เป็นที่ปรึกษาที่ดี, หรือคอยสนใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของคนที่แอบรัก ว่าเขาชอบทานอะไร ก็ซื้อมาฝาก , ชอบดูหนังแนวไหน ก็ชวนเขาไปดู , ชอบทำกิจกรรมอะไร ก็หาเรื่องนั้นๆมาพูดคุยกับเขา เรียกได้ว่า การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ หรือการช่วยเหลือคอยแก้ไขปัญหาให้ เท่ากับว่าเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความรู้สึกดีๆที่มีให้  

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงทําอะไร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การที่ผู้ชายจะชอบหรือไม่ชอบให้ผู้หญิงแสดงออกอย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล เพราะผู้ชายบางคนก็ชอบที่ผู้หญิงแสดงออกต่อตนมากๆ แต่สำหรับบางคนก็ไม่ชอบที่ผู้หญิงจะต้องมาบอกรักหรือแสดงความเป็นเจ้าของจนเกินไป Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine