5 ข้อห้ามทำ ถ้าอยากขาเล็ก

สาว ๆ สมัยนี้มักนิยมขาเล็กขาเรียวกันมาก จึงต้องหาวิธีการออกกำลังกายหรือการลดอาหารเพื่อให้ขาดูเล็กลง และเรียวมากขึ้น เพื่อการสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น จะทำให้เห็นเรียวขาอันสวย ๆ นั้นได้ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากการบริหารต้นขาให้เล็กด้วยวิธีการต่าง ๆ แล้ว ยังมีข้อห้ามสำหรับสาว ๆ ที่อยากขาเล็ก แต่ก็ยังทำกันอยู่เป็นประจำ เพราะอาการต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ ไม่ได้มีเพียงกรรมพันธุ์ หรือการกินอาหารเป็นปัจจัยเท่านั้น ยังรวมถึงท่าทางต่าง ๆในการใช้ชีวิตประจำวันของเราอีกด้วย ทางเราจึงนำข้อห้ามมาฝากแก่สาว ๆ ที่อยากขาเล็ก หรือที่ขาเล็กอยู่แล้วกลัวขาใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำดังกล่าว จะได้มีขาที่เล็กเรียวกันไปนาน ๆ ดังนี้

1. การยืนนาน ๆ

หากใครที่ต้องทำงานหรือทำอะไรก็ตามโดยยืนเป็นระยะเวลานานและต่อเนื่องกันหลายเดือน ย่อมทำให้ต้นขาใหญ่ได้ อย่างเช่นบางคนที่เราจะเห็นว่า รูปร่างดี  แต่ทำไมถึงต้นขาใหญ่ ก็เพราะเธอคนนั้นอาจจะยืนนานมากไปนั่นเอง ซึ่งมาจากหน้าที่ หรือการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เป็นเหตุให้ต้นขาด้านหน้าและด้านข้างแข็งและตึง ส่งผลให้ขาใหญ่ได้ ควรผ่อนคลายด้วยการนวดอยู่เป็นประจำ

2. ชอบนั่งไขว่ห้าง

คงนึกไม่ถึงกันว่า แค่เพียงชอบนั่งไขว่ห้าง หรือนั่งยกแข้งยกขาอยู่เป็นประจำจะทำให้ต้นขาใหญ่ได้ นั่นก็เพราะว่า การนั่งไขว่ห้าง จะทำให้เลือดลมไหลเวียนไม่สะดวกนั่นเอง จึงทำให้ขามีรูปทรงที่ไม่สวยและเป็นสาเหตุให้ต้นขาใหญ่ได้

3. อิริยาบถที่ผิด ๆ

ก็นำไปสู่การมีต้นขาที่ใหญ่ได้ เช่น การนั่งหลังค่อม การเดินหลังค่อม สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้หากผิดแผกแปลกไปจะทำให้ กระดูกผิดรูปเป็นเหตุให้ ขารับน้ำหนักมากกว่าปกติ ขาจึงใหญ่

4. ออกกำลังกายมากเกินไป

ผู้หญิงที่บ้าออกกำลังกายมากเกินไป คือหักโหม ก็จะทำให้ช่วงขานั้นแข็งและต้นขาใหญ่ ส่วนคนที่ไม่ยอมออกกำลังกายเลยก็เป็นเหตุให้ขาใหญ่อีกเหมือนกัน เพราะบางคนมัวแต่กินจนทำให้ไขมันสะสม ไม่ออกกำลังกาย ขาก็ใหญ่

5. สาว ๆ ที่เอาแต่กินอย่างเดียว

โดยเฉพาะพวกแป้งน้ำตาล ย่อมทำให้รูปร่างอ้วนแล้วยังเป็นเหตุให้ขาใหญ่อีกด้วย

เป็นไงกันบ้างคะสาว ๆ ใครมีพฤติกรรมเหล่านี้กันบ้างเอ่ย ระวังจะเสี่ยงขาใหญ่โดยไม่รู้ตัวนะคะ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันเหล่านี้ เช่น การยืนมาก ๆ เดินมาก ๆ หรือนั่งมากจนเกินไปกันนะคะ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ขาที่เรียว ๆ เล็ก ๆ ใหญ่จนเกินไป

หรือคุณกำลังหมายถึง...

4 ผลไม้ที่กินแล้วผิวขาว กระจางใส

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่อยากมีผิวขาวนั้น หากไม่ต้องการพึ่งพาอาหารเสริม แค่ทานผักผลไม้หรือโภชนาการให้ถูกต้อง ก็ทำให้ผิวขาวเนียนได้ ซึ่งคำว่าผิวขาวในที่นี้มิได้หมายถึง สีผิวที่ขาวจนวอก แต่หมายถึง …