5 วิธีบอกลารอยคล้ำใต้ดวงตาแบบง่าย ๆ

การนอนดึกมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นต้นเหตุบางคนอาจนอนไม่หลับเป็นเรื่องปกติหรืออาจนอนดึกเป็นประจำ บางคนอาจตื่นเต้นมากจนนอนไม่หลับ บางคนอาจยอมนอนดึกเพื่อมาเชียร์บอลหรือติดหนังรอบดึก บางคนกำลังอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบหรือปั่นงานให้เสร็จภายในคืนนั้นๆ และดวงตาเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในการดำเนินชีวิตถ้าหากไม่มีดวงตาสองคู่นี้วันทั้งวันคงไม่สนุกแน่นอนเพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่ใจดูแลและบำรุงบริเวณรอบ ๆ ดวงตาให้ดูสดใสอยู่ตลอดด้วยนะ  ถ้าหากตื่นขึ้นมาในเช้าวันที่อากาศสดชื่นแจ่มใสพร้อมกับนัดสำคัญสาว ๆ ทั้งหลายคงต้องส่องกระจกเพื่อเช็คหน้าตากันก่อนเป็นอันดับแรกแล้วถ้าอยู่ดีๆเกิดมีตาหมีแพนด้ามาอยู่บนหน้าเราล่ะ คงกรี๊ดจนคอแตกอย่าพึ่งตกใจไป วันนี้เรามีวิธีแก้ไขง่ายๆและแบบเร่งด่วนมาช่วยสาวๆที่กำลังพบกับปัญหานี้อยู่

1. ชา

ถุงชาที่เราชงดื่มกันทุกวันในตอนเช้าที่บ้านนี่แหละเป็นพื้นฐานการลดรอยดำรอบขอบตามาแต่โบราณเลยก็ว่าได้ น้ำถุงชาอุ่น ๆ มาวางบนดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีหรือหากใครที่ตาคล้ำบวนก็สามารถนำถุงชาแช่เย็นแล้วค่อยนำมาวางประคบไว้บนดวงตาก็ได้

2. แตงกวา

การนำแตงกวามาวางไว้บนดวงตานี่เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่อยู่ยงคงกระพันกันเลยทีเดียวแต่ก็เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆและราคาถูกแถมหาง่ายได้จากตู้เย็นในบ้านอีกด้วยนำแตงกวาหั่นแว่นแปะไว้บนดวงตาประมาณ 15-20 นาทีแค่นี้ก็ได้ดวงตาที่ชุ่มชื่นกลับคืนมาแล้วค่ะ

3. มันฝรั่ง

มันฝรั่งนี่ถือเป็นผักผลไม้ที่อร่อยและทำอาหารได้มีประโยชน์ที่สุดเลยก็ว่าได้แถมยังนำมาใช้ประคบดวงตาเพื่อลดรอยดำรอบดวงตาได้อีกด้วยด้วยการหั่นมันฝรั่งเป็นแว่นๆ ล้างให้สะอาดแช่ตู้เย็นไว้ก่อนประมาณ 30 นาทีแล้วประคบทิ้งไว้ 10-15 นาทีแค่นี้ก็ได้ดวงตาคู่สวยกลับคืนมาแล้วค่ะ

4. ไวท์เทนนิ่ง

บำรุงดวงตาด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเป็นประจำก่อนนอนวิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่นานหน่อยแต่ก็ได้ดวงตาคู่สวยกลับคืนมาแบบถาวรหากดูแลเรื่อย ๆ เป็นประจำ

5. เมคอัพ

หลายคนมีขอบตาดำมาแต่เด็กเพราะเป็นตามกรรมพันธุ์ที่หาทางแก้เท่าไหร่แล้วก็แก้ไขไม่ได้หรืออาจจะลดได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นและการแต่งหน้าก็เป็นวิธีเร่งด่วนที่สุดในการลบรอยดำด้วยการแต่งหน้าสีโทนเข้มบริเวณดวงตาเพื่อกลบรอยดำนั้นเอง

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีการลบรอยดำที่เกิดจากการนอนดึกแบบง่าย ๆ นี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมแต่ยังไงการเข้านอนให้เร็วหลีกเลี่ยงการนอนดึกก็เป็นวิธีที่สุดในการเกิดรอยดำรอบดวงตาแบบนี้นะคะ

หรือคุณกำลังหมายถึง...

4 ผลไม้ที่กินแล้วผิวขาว กระจางใส

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่อยากมีผิวขาวนั้น หากไม่ต้องการพึ่งพาอาหารเสริม แค่ทานผักผลไม้หรือโภชนาการให้ถูกต้อง ก็ทำให้ผิวขาวเนียนได้ ซึ่งคำว่าผิวขาวในที่นี้มิได้หมายถึง สีผิวที่ขาวจนวอก แต่หมายถึง …