4 วิธีจำศัพท์อังกฤษให้ง่ายขึ้น

ภาษาอังกฤษถือได้ว่าเป็นวิชาอีกวิชาหนึ่งที่มีหลายคนไม่ชอบ เพราะยากและมีคำศัพท์และบทสนทนาต่างๆมากมาย  และสำหรับใครที่อยากจำศัพท์ภาษาอังกฤษหรืออยากเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น สามารถใช้วิธีการเหล่านี้ได้ค่ะ

1. ฟัง Conversationบ่อยๆ

Conversation หรือ บทสนทนาถือเป็นประโยคในชีวิตประจำวันที่ต้องพบเจอบ่อยมากที่สุด เพราะการสื่อสารกันเป็นสิ่งที่มนุษย์ทำเป็นประจำทุกวัน  ถ้าหากอยากจำคำศัพท์ภาษาให้ได้มากขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็วแนะนำให้เปิดconversationฟังบ่อยๆเป็นประจำทุกวัน และหัดพูดตามและทำความเข้าใจประโยค ด้วยวิธีนี้นอกจากคุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆแล้วยังสามารถจำคำศัพท์ได้มากขึ้นด้วย ที่สำคัญยังมีประโยชน์ในชีวิตจริงเพราะสามารถนำไปใช้เพื่อพูดคุยกับชาวต่างชาติได้อีกด้วย

2. ท่องศัพท์ใหม่ๆทุกวัน

การท่องศัพท์ใหม่ทุกวันจะทำให้สามารถจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้หลากหลายและเป็นการฝึกการจำของสมอง การท่องศัพท์มีประโยชน์ในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยสื่อสารกับชาวต่างชาติและการใช้สำหรับการเรียนและทำข้อสอบ โดยสามารถเลือกคำศัพท์ภาษาอังกฤษในดิกชันนารีมาท่องจำวันละ 10-20คำ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจำศัพท์ได้มากมายมหาศาลเลยทีเดียวเมื่อครบ 1 ปี

3. ฟังเพลงสากล

วิธีจำศัพท์ให้ง่ายขึ้นอีกวิธีหนึ่งก็คือ การฟังเพลงสากล โดยวิธีนี้จะให้ประโยชน์สองด้านคือ นอกจากจะเรียนรู้ศัพท์ใหม่แล้ว ยังได้เรียนรู้ประโยคสนทนาอีกด้วย ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ทำให้ง่ายมากที่สุดและในปัจจุบันได้มีเพลงสากลจังหวะสนุกมากมายให้ได้เลือกฟัง ที่สำคัญเพลงแต่ละเพลงมีเนื้อหาที่โดนใจมากเมื่อแปลเป็นภาษาไทย สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงสากลจึงได้ประโยชน์ไปเต็มๆในการสอบภาษาอังกฤษพาร์ทฟัง

4. ดูหนังฝรั่งหรือซีรีส์ฝรั่ง

สำหรับคอหนังหรือคอซีรีส์สามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้ โดยหนังและซีรีส์นั้นมีมากมายหลายเรื่อง ที่มีเนื้อหาสนุกและน่าติดตามมาก หากได้ลองชมจะติดจนวางโทรศัพท์ไม่ลง ซึ่งหากดูหนังและซีรีส์ฝรั่งบ่อยๆก็จะสามารถช่วยให้ได้เรียนรู้ศัพท์ใหม่และได้นำบทสนทนาต่างๆไปใช่ในชีวิตจริงได้อีกมากมาย และได้เรียนรู้วัฒธรรมใหม่ๆของตะวันตกอีกด้วย และสำหรับเรื่องการเรียนการดูหนังและซีรีส์รั่งสามารถช่วยให้จำศัพท์ต่างๆและบทสนทนาซึ่งสามารถนำไปใช้ในเรื่องเรียนได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เรานำมาฝากกัน ถ้าเพื่อนๆคนไหนนำวิธีเหล่านี้ไปใชจะทำให้คุณจำศัพท์ภาษังกฤษต่างๆได้มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

หรือคุณกำลังหมายถึง...

5 เทคนิคการจำก่อนสอบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ก่อนสอบถือเป็นมหากาพย์การอ่านหนังสือครั้งยิ่งใหญ่ เพราะต้องอ่านเนื้อหาที่เรียนมาตั้งแต่ต้นเทอมจนจบเทอม ซึ่งเนื้อหาต่างๆล้วนมีมากมายและต้องให้ความจำเป็นอย่างมาก  สำหรับใครที่อยู่ในช่วงสอบและต้องการเทคนิคการจำดีๆ สามารถทำตามคำแนะนำเหล่านี้ได้ 1.ฝึกเขียนให้บ่อยๆ สำหรับวิชาที่ต้องใช้คำศัพท์เช่น วิชาอังกฤษ เกาหลี หรือจีน ต้องใช้การเขียนเพื่อจำศัพท์เข้าช่วยโดยการเขียนศัพท์เหล่านั้นบ่อยๆจะทำให้การเกิดซึบซับและทำให้สามารถจำศัพท์เหล่านั้นได้อย่างอัตโนมัติและถ้าหากทำวิธีบ่อยๆจะทำให้สามารถจำคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว …