4 ผลไม้ที่กินแล้วผิวขาว กระจางใส

สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่อยากมีผิวขาวนั้น หากไม่ต้องการพึ่งพาอาหารเสริม แค่ทานผักผลไม้หรือโภชนาการให้ถูกต้อง ก็ทำให้ผิวขาวเนียนได้ ซึ่งคำว่าผิวขาวในที่นี้มิได้หมายถึง สีผิวที่ขาวจนวอก แต่หมายถึง ผิวที่ใส เรียบเนียน ดูกระจ่าง หรือมีผิวที่อมชมพู เพราะผิวที่ใสนั้นจะบ่งบอกถึงความมีสุขภาพดีตั้งแต่ข้างใน นอกจากจะทำให้ผิวใสแล้ว ดวงตาก็จะสวยเป็นประกาย มีเสน่ห์ดึงดูดอีกด้วย อาหารที่รับประทานแล้วให้คุณค่าต่อผิวพรรณส่วนมากจะเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ แร่ธาตุต่าง ๆ เช่น พวกสารไลโคปีน เป็นต้น และนอกจากนี้มาดูกันว่าอาหารที่ให้ผิวขาวและดูสุขภาพดีหลังรับประทานมีอะไรกันบ้าง ดังนี้

1. มะเขือเทศ

มะเขือเทศถือว่าเป็นผักยอดฮิตที่สาว ๆ รับประทานแล้วทำให้ผิวขาว ผิวใสอมชมพูอีกด้วย เพราะอุดมไปด้วย วิตามินซีที่ช่วยสร้างคอลลาเจน วิตามินเอที่ดีต่อผิวพรรณ และสารจำพวกไลโคปีน ซึ่งจะทำให้ผิวขาวอมชมพู ใสเป็นประกาย แต่มะเขือเทศที่ให้ผลดีด้านผิว ต้องทานที่ผ่านจากกระบวนการเท่านั้น เช่น น้ำมะเขือเทศที่นิยมรับประทานกัน หากทานเป็นประจำจะทำให้ผิวใสอมชมพู ดวงตาเป็นประกายมีสุขภาพที่ดี ซึ่งควรทานติดต่อกันอย่างน้อยเป็นเวลา 1 เดือนขึ้นไปจึงจะเห็นผล ทว่าในบางคนสักประมาณสองสัปดาห์ก็เห็นผลแล้ว แต่ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าจะต้องทานเฉพาะน้ำมะเขือเทศอย่างเดียว แต่ควรทานผักผลไม้อื่น ๆ ด้วย

2. ส้ม

ส้มนับว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ยอดนิยมของสาว ๆ เพราะส้มมีวิตามินซีสูง มีกากใยมาก นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งเพราะวิตามินซีแล้ว ยังช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายมากขึ้น การขับถ่ายนี่เองจะช่วยชำระล้างเอาสารพิษต่าง ๆ ในลำไส้ออกไป ส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีและผิวพรรณสดใส ให้สังเกตว่า หากใครที่ผิวหน้าหมองคล้ำ หรือมีสิวขึ้นเป็นประจำ นอกจากจะเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น นอนหลับไม่เพียงพอ ความเครียด ฮอร์โมนแล้วยังเกิดจากการขับถ่ายไม่เป็นปกติอีกด้วย

3. แอปเปิ้ล

การทานแอปเปิ้ลอยู่เป็นประจำแน่นอนว่าจะทำให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีเพราะแอปเปิ้ลมีวิตามินซี และยังช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายเพราะมีกากใยสูง

4. สตรอว์เบอร์รี่

ที่มากไปด้วยวิตามินซีและวิตามินต่าง ๆ หลายชนิด และยังมีผลต่อการบำรุงเม็ดเลือดอีกด้วย หากทานอยู่เป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวใส

นอกจากนี้ ยังมีผักผลไม้อีกหลายชนิดที่ช่วยเรื่องผิวพรรณ เช่น สัปปะรด แตงกวา ผักใบเขียวต่าง ๆ รวมถึงธัญพืช เช่น ถั่วเหลือง ดังนั้นหากเป็นไปได้ การรับประทานน้ำผักผลไม้รวมปั่นหลาย ๆ ชนิดเท่าที่จะหาได้ แต่ให้คละสี เช่น สีแดงสด สีเขียว สีม่วง สีเหลือง สีส้ม  ทานวันละ 2 แก้ว เช้าเย็น เป็นเวลาติดต่อกันประมาณ 1 เดือน รับรองว่าผิวพรรณนาจะสดใสเปร่งปลั่ง เลือดลมสมบูรณ์ แววตาสวยเป็นประกาย ซึ่งได้ทั้งสุขภาพภายในที่ดี ลดโรคภัยไข้เจ็บและผิวพรรณที่สวยด้วย ที่สำคัญคือ พืชผักผลไม้เหล่านี้ต้องปราศจากสารเคมี คือ ถ้าเป็นผลผลิตออร์แกนิคก็จะดีมาก

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …