ผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงทําอะไร

การที่ผู้ชายจะชอบหรือไม่ชอบให้ผู้หญิงแสดงออกอย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล เพราะผู้ชายบางคนก็ชอบที่ผู้หญิงแสดงออกต่อตนมากๆ แต่สำหรับบางคนก็ไม่ชอบที่ผู้หญิงจะต้องมาบอกรักหรือแสดงความเป็นเจ้าของจนเกินไป

couple-407139_640

ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวมากเกินไป

โดยปกติแล้วผู้ชายแม้จะมีลักษณะนิสัยอย่างไร แต่ส่วนมากก็จะมีโลกส่วนตัวอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟนก็ไม่อาจล้ำเส้นได้ อย่างเช่น บางคนไม่อยากให้แฟนตัวเองมาเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่ใช่ว่าเขามีความลับอะไร แต่ในบางเรื่องก็ไม่อยากให้ยุ่ง แต่ขณะเดียวกันผู้หญิงโดยส่วนมากก็มักจะหวาดระแวงว่าที่ผู้ชายไม่ให้ดูโทรศัพท์นั้นเพราะอะไร จึงคิดไปเองต่างๆนานา หากมองกลับกันดูบ้าง ถ้าผู้ชายมาเล่นโทรศัพท์ของผู้หญิงหรือยุ่งเรื่องส่วนตัวในบางเรื่องที่ไม่อยากให้ยุ่ง ก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน ฉะนั้นเมื่อคบหาดูใจกันก็ควรไว้เนื้อเชื่อใจและเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน

ไม่แสดงความเป็นเจ้าของจนเกินงาม 

ผู้ชายโดยส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบให้ผู้หญิงที่เป็นแฟนของตัวเองแสดงอาการที่ทำให้รู้สึกว่า “เป็นเจ้าของจนเกินไป” เช่น บางคนห้ามไม่ให้ไปเที่ยวกับเพื่อน ห้ามใส่ชุดนี้ ห้ามกลับบ้านเกินเวลานี้ ต้องมาตรงเวลาเสมอไป ฯลฯ สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงการอยู่ภายใต้อำนาจของผู้หญิง ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบแน่นอน โดยเฉพาะผู้ชายเงียบๆที่มีโลกส่วนตัวสูง เขาพร้อมจะจากผู้หญิงไปอย่างรวดเร็ว หากผู้หญิงแสดงตนว่าเป็นเจ้าของจนเกินงาม แล้วออกคำสั่งต่อเขา

ponte-vecchio-691789_640

อย่าเก่งเกิน

มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบผู้หญิงเก่ง นั่นก็เพราะผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแรง หากมีผู้หญิงที่เก่งกว่าเขาในหลายๆด้าน เขาก็พร้อมที่จะจากผู้หญิงคนนั้นไปได้ เพราะการที่ผู้หญิงเก่งกว่า นั่นก็หมายถึง เขาต้องอยู่ภายใต้อำนาจของผู้หญิง ไม่มีความเป็นผู้นำ แล้วอาจจะรู้สึกไม่ดีกับสายตาของคนรอบข้าง ฉะนั้นหากคุณผู้หญิงรู้เช่นนี้แล้วก็ควรจะเก่งแต่พอดี ในบางเรื่องก็ทำเป็นไม่รู้บ้าง ปล่อยให้ผู้ชายเป็นผู้นำบ้างก็ได้

แสดงออกแบบตรงๆ  

ผู้ชายโดยส่วนมากที่กำลังถูกผู้หญิงสนใจ เขาจะไม่ชอบผู้หญิงที่เข้าหาก่อน หรือเข้ามาจีบก่อน เนื่องจากสัญชาตญาณของความเป็นนักล่า ทำให้เขาอาจไม่ชอบพฤติกรรมการแสดงออกของผู้หญิงที่เข้ามาจีบตรงๆ หรือพูดจาตรงๆกับเขา แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีผู้ชายอีกบางส่วน เช่น ผู้ชายขี้อาย ที่ชอบพฤติกรรมการแสดงออกแบบตรงๆของผู้หญิง

persons-768683_640

อย่างไรก็ดีสิ่งเหล่านี้มิได้เป็นกฎเกณฑ์ตายตัวว่า ผู้ชายจะชอบให้ผู้หญิงแสดงออกหรือไม่แสดงออกอย่างไร เพราะผู้ชายแต่ละคนก็จะมีมุมมองหรือลักษณะนิสัยที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นคุณผู้หญิงที่รักใครชอบใคร หรือ คบกับใครอยู่ควรจะหมั่นสังเกต และจับจุดให้ได้ว่า เขาชอบที่เราแสดงพฤติกรรมอย่างไร หรือไม่ชอบอะไรบ้าง

ซึ่งในทางที่ดีหากคบหาดูใจกันแล้วควรเปิดใจคุยกันตรงๆว่า ชอบอะไร ไม่ชอบอะไรบ้าง จะได้ปรับตัวเข้าหากัน ส่วนในกรณีที่ยังจีบๆกันอยู่ ดูๆกันอยู่ก็ให้หมั่นสังเกตไปเรื่อยๆ เพราะในบางครั้งเราอาจจะเห็นในบางมิติของอีกฝ่ายที่เรายอมรับได้หรือไม่ได้

หรือคุณกำลังหมายถึง...

บริหารเสน่ห์ ให้เพศตรงข้ามสนใจ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การบริหารเสน่ห์ของชายโสดหญิงโสด เพื่อให้เพศตรงข้ามสนใจนั้นทำได้ไม่ยาก อย่างแรกคือการ “ยิ้ม” ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย หากยิ้มให้กันบ่อยๆ มิตรภาพที่ดีย่อมเกิดขึ้นในเร็ววัน  การยิ้มจึงเป็นด่านแรกที่ชักชวนความเป็นมิตรให้เข้ามา และเป็นการส่งสัญญาณให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่า เราพร้อมเปิดประตูรับมิตรไมตรีดีๆจากเขา หากเรายิ้มให้แต่เขาไม่ยิ้มกลับ …