4 พฤติกรรมที่ขโมยความสุขไปจากคุณ

คุณเคยสงสัยไหมว่าความสุขของคุณหายไปไหน ทั้ง ๆ ที่คุณก็ไม่ได้ทำอะไรมากมายเลย แต่คุณก็กลับรู้สึกว่าชีวิตของคุณไม่ค่อยจะมีความสุขเอาซะเลย วันนี้บทความหนึ่งบทนี้ จะขอพูดถึงพฤติกรรมหรือการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ที่กำลังขโมยความสุขของคุณไปตลอดกาล

1. พฤติกรรมเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

การที่คุณนำตัวเองไปเปรียบกับคนอื่นมันจะทำให้ชีวิตของคุณผูกติดอยู่กับคนอื่น ปล่อยว่างพฤติกรรมนี้ของคุณ แล้วหันมาพัฒนาตัวของคุณเอง ให้โดดเด่นและก้าวไปข้างหน้าสู่ความสำเร็จดีกว่า

2. พฤติกรรมหมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์ของตัวเอง

ตามธรรมชาติของมนุษย์ไม่มีมนุษย์คนไหนเลยที่จะพอใจในรูปลักษณ์ของตนเอง ในปัจจุบันมีหลายคนที่หมกมุ่นอยู่กับการพัฒนาหน้าตาของตัวเอง ให้ดูดี ดูหล่อ ดูสวย จนมันดูมากเกินไป คุณต้องรู้จักคำว่าพูดดี และพอใจในสิ่งที่คุณเป็น คุณถึงจะพบกับความสุขที่ได้จากการพอ

3. พฤติกรรมช่างวิพากษ์วิจารณ์

หากคุณชอบมีพฤติกรรมดังกล่าวในทางที่ลบมากเกินไป หมายถึงวิพากษ์วิจารฯสิ่งต่าง ๆ คนต่าง ๆ รอบตัวไปในทางลบ นั้นแปลว่าคุณเป็นคนที่คิดลบมากเกินไป คนที่คิดลบมักจะไม่ค่อยมีความสุขทางความคิดในระหว่างวัน คุณลองปรับแปลงความคิดของคุณเอง ลองหันมาคิดอะไรในแง่บวกให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าทุก ๆ วินาที มันมีแต่เรื่องดี ๆ ทั้งนั้น

4. พฤติกรรมทำอะไรตามคนอื่นไป

หยุดพฤติกรรมนี้ทันทีหากมันไม่มีประโยชน์และหัวใจของคุณไม่ได้เรียกร้องว่ามันมีความสุข คุณจังหันไปทำอะไรที่มันสบายตา สบายใจ ไม่ต้องอึดอัดหัวใจดีกว่า เพราะบางครั้งแค่การอยู่เงียบ ๆ คนเดียวอ่านหนังสือที่สวนหลังบ้าง มันยังจะมีความสุขมากกว่าออกไปทำอะไรตามคนอื่น ตัวอย่างเช่น คุณไม่จำเป็นต้องสร้างภาพให้ตัวคุณเองกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงเป็นที่นับหน้าถือตาในที่ทำงานก็ได้ เพราะมันจะทำให้คุณแบกหน้าตาของตัวคุณเองจนเป็นภาระ คุณแค่ตั้งใจทำงานของคุณให้ดีที่สุด ทำจนความดีของมันล้นออกมา น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดมากกว่า

ความสุขที่แท้จริง

จากเนื้อหาทั้งหมด คุณจะเห็นว่าความจริงแล้วความสุขในชีวิตของคุณ มันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ใคร หรือขึ้นอยู่กับอะไรทั้งนั้น แต่มันกลับขึ้นอยู่ที่ตัวของคุณเอง ที่ใจของคุณเอง และที่มุมมองความคิดของคุณเอง ดังนั้นแล้วถ้าคุณอยากจะมีความสุขในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณให้มาก ๆ คุณต้องรู้จักปรับมุมมองความคิดของคุณให้มีความคิดในแง่บวกให้มาก ๆ และเมื่อไหร่ที่คุณมองอะไรที่เป็นมุมบวก คุณก็จะเห็นความสุขมากมายรอบ ๆ ตัวของคุณเอง

หรือคุณกำลังหมายถึง...

3 วิธีทำนายความสำเร็จในอนาคต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าคุณอยากจะรู้อนาคตของคุณว่าในอีก 1 ปี 3 ปี 5 ปี 10 หรือ 20 ปีข้างหน้า …