แก้วมังกรลดน้ำหนัก

ผลไม้ยอดฮิตของสาวๆที่อยากลดน้ำหนัก รักษาผิวพรรณให้เปร่งปลั่ง ด้วยการสวยภายในมาสู่ภายนอกคงหนีไม่พ้น “แก้วมังกร” เพราะแก้วมังกรหาได้ง่าย ราคาไม่แพง  อีกทั้งยังมากไปด้วยวิตามินหลายชนิดด้วยกัน เช่น วิตามินซี โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหตุที่แก้วมังกรได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อลดน้ำหนัก เพราะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี เนื่องจากในแก้วมังกรมีกากใยสูง ทั้งยังให้พลังงานต่ำ สาวๆจึงไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน

dragon-fruit-227620_640

ความนิยมในกินแก้วมังกรลดความอ้วน อีกสาเหตุหนึ่งมาจากคุณประโยชน์ของเมล็ดสีดำๆเล็กๆในแก้วมังกรที่คล้ายเม็ดงานั้น ช่วยทำหน้าที่ในการขจัดไขมันชนิดที่ไม่ดีออกจากร่างกายได้อีกด้วยยังช่วยปรับความสมดุลให้กับแบคทีเรียในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยซับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย ฉะนั้นจึงลดความเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากระบบลำไส้ได้

ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องผูก หรือแม้แต่โรคร้ายแรงอย่างเช่น มะเร็งลำไส้ ก็ลดโอกาสการเกิดโรคไปด้วย เพราะหากมีการขับถ่ายอยู่เป็นปกติ มีการล้างพิษออกจากลำไส้อยู่เป็นประจำด้วยการกินอาหารให้ถูกต้องแล้ว โรคภัยต่างๆก็จะเกิดได้น้อยลง  หรือประเภทโรคอันเกิดจากความอ้วนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง แก้วมังกร ก็เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่สามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้

fruit-199588_640

โดยเฉพาะสาวๆที่อยากหุ่นดี ก็สามารถกินแก้วมังกรลดความอ้วนได้ เพราะให้พลังงานต่ำ ควบคุมน้ำหนัก และลดไขมันในส่วนที่ไม่ดีได้ ฉะนั้นหากจะทานแก้วมังกรเป็นอาหารว่างแทนขนมหวานก็ดีอยู่ไม่น้อย หรือจะรับประทานแก้วมังกรสักผล ก่อนรับประทานอาหาร ก็ช่วยให้ทานอาหารได้น้อยลง เป็นผลต่อการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ดีการจะรับประทานแก้วมังกรลดความอ้วน ควรจะรับประทานอย่างพอเหมาะไม่มากจนเกินไป หรือรับประทานผลไม้แค่เพียงชนิดเดียวเท่านั้น ควรรับประทานผลไม้ที่หลากหลาย แต่น้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ  รักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ทำอารมณ์ให้แจ่มใส แน่นอนว่านอกจากจะช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันได้แล้ว ยังคงความอ่อนเยาว์อีกด้วย

dragon-fruit-441_640

แก้วมังกรถือได้ว่าเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็น ที่ช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดีในฤดูร้อน หรือผู้ที่มีอาการ้อนในบ่อยๆ ก็สามารถรับประทานเพื่อปรับสมดุลในร่างกายได้ แก้วมังกรยังช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆให้มีน้ำมีนวล และยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของการกระตุ้นต่อมน้ำนมอีกด้วย จึงถือได้ว่า แก้วมังกรเป็นผลไม้เพื่อความงามของสาวๆในยุคปัจจุบัน

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …