7 ข้อดีของการเป็นคนเรียนเก่ง

การเรียนไม่ได้แค่ช่วยให้บุคคลทั่วไปสามารถอ่านออก เขียนได้ แต่การเรียนสามารถเปลี่ยนชีวิตคนๆนึงให้สามารถเปลี่ยนได้ในพริบตาตาเลยทีเดียว และทำให้ชีวิตคุณได้สัมผัสการเรียนรู้เรื่องราวต่างๆที่อยู่บนโลกมากมาย มาดูกันดีกว่าว่าการเรียนเก่งนั้น ส่งผลให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้อย่างไร

life-864390_640

1. เป็นก้าวแรกของความสำเร็จในชีวิต

คนเรียนเก่งถือว่าได้เหยียบบันไดแห่งความสำเร็จไปแล้วหนึ่งก้าว เพราะการที่คุณตั้งใจเรียนและมีเกรดที่ดีเท่ากับว่าคุณได้สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตไปก้าวหนึ่งแล้วและที่สำคัญมันจะยิ่งทำให้คุณมีจุดมุ่งหมายและก้าวไปสู่ความสำเร็จได้เร็วมากยิ่งขึ้น

2. เกรดสูงคือคีย์การ์ดรูดไปหาชีวิตที่ดี

เมื่อคุณมีเกรดเฉลี่ยสูงคุณสามารถเลือกที่จะเรียนสายวิทย์ คณิต หรือคณะ สาขา ในมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่ดีได้ และเมื่อคุณเรียนจบ คุณก็จะเป็นคนที่มีคุณภาพสูงและมีชีวิตที่ดีในสังคม

3. การเรียนเก่งทำให้คุณเป็นคนรอบรู้

การพยายามศึกษา ค้นคว้าหาความรู้จากการอ่านหนังสือของคุณจะทำให้คุณการเป็นกลายเป็นคนที่รอบรู้ สามารถวิเคราะห์และตัดสินใจเลือกสิ่งดีดีให้กับชีวิตได้และฉลาดทันคน  ไม่โดนหลอกง่ายๆ

startup-849794_640

4. มีเพื่อนมากมาย เป็นที่รักของอาจารย์

คนเรียนเก่งมักจะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆและครู อาจารย์เสมอ เพราะคนเรียนเก่งสามารถช่วยแบ่งปันความรู้และช่วยสอนเพื่อนที่ไม่เข้าใจบทเรียนได้ และในทางตรงข้ามเพื่อนๆจะคอยช่วยเหลือคุณเช่นกันในยามที่คุณมีปัญหา  และหากเมื่อคุณมีผลสอบดีอาจารย์ก็จะชื่นชมเพราะเห็นความตั้งใจและความเก่งของคุณ

5. สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ครอบครัว

การเรียนเก่งและมีเกรดเฉลี่ยที่ดีจะทำให้พ่อแม่คุณภูมิใจมาก ที่เห็นคุณตั้งใจเรียนและจะมีความสุขมากเมื่อเห็นความเก่งของคุณไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคนเรียนเก่งยังสามารถสอบชิงทุนการศึกษาให้แก่ตัวเองเพื่อช่วยพ่อแม่ลดค่าใช้จ่ายจากการเรียนได้อีกด้วย

conference-room-768441_640

6. มีสิทธิ์ในการเลือกที่ทำงาน

หากคุณเรียนเก่งและจบมหาวิทยาลัยด้วยการเฉลี่ยที่สูงทะลุเพดาน จะมีบริษัทต่างๆยื่นงานที่ดีให้คุณอย่างมากๆ และคุณจะเป็นผู้ที่มีสิทธ์เลือกที่ทำงานที่ดีและสามารถเรียกเงินเดือนได้สูงตามความสามารถของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเดินหางานให้เหนื่อยเลยแม้แต่น้อย

7. เป็นที่ยอมรับในสังคม

เมื่อคุณมีเงิน มีงานและชีวิตที่ดีแล้วคุณจะได้การยอมรับจากสังคม สสามารถช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อนได้ ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง

เห็นได้ชัดว่าการเป็นคนเรียนเก่งส่งผลในชีวิตของคุณไปได้ไกล หากคุณอยากมีชีวิตที่ดีตั้งใจเรียนตอนนี้ก็ยังไม่สาย ที่สำคัญหากคุณต้องการมีชีวิตที่มีคุณภาพจริงๆนอกจากเรียนเก่งแล้วคุณต้องช่วยเหลือผู้อื่นและ”ไม่เห็นแก่ตัว”

หรือคุณกำลังหมายถึง...

7 เทคนิคจดเลกเชอร์ให้อ่านรู้เรื่อง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยไม่มีหนังสือในอ่านทุกวิชาแบบตอนเรียนมัธยม เพราะในระดับมหาวอทยาลัยส่วนมากอาจารย์มักจะเปิดพาวเวอร์พอยและบรรยาประกอบให้นักศึกษาทำความเข้าใจ ดังนั้นการจุดเลกเชอร์จึงมีความสำคัญมากเพราะถ้าหากจดไม่ทันหรือไม่จด ก็จะไม่มีหนังสือหรือเนื้อหาให้ได้อ่านตอนสอบ แต่การจดเลกเชอร์ต้องจดแข๋งกับเวลาทำให้หลายคนจดเลกเชอร์แล้วออกมาอ่านไม่รู้เรื่อง สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้เรามีเทคนิคการเทคนิคจดเลกเชอร์ให้อ่านรู้เรื่องมาแนะนำ ดังนี้ 1. แบ่งเนื้อหาเป็นหัวข้อ เนื้อหาบทเรียนแต่ละวิชานั้นจะมีเนื้อหาที่หลากหลาย ดังนี้ยามจดเลคเชอร์ให้จดแล้วแบ่งรายละเอียดต่างๆเป็นข้อๆ …