น้ำมะนาวล้างพิษ

การล้างพิษนั้นมีความสำคัญมากกว่าการบำรุง เพราะตราบใดที่พิษจากสารตกค้างต่างๆไม่ว่าจะเป็นจากอาหาร อากาศ หรือมลพิษ ถ้าไม่กำจัดออกมา ต่อให้บำรุงมากเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล…. การล้างพิษที่ดีคือการขับถ่ายให้เป็นปกติในตอนเช้าของทุกๆวัน หากใครที่ท้องผูกเป็นประจำ จะสังเกตได้ถึงความผิดปกติที่แสดงออกมาไม่ว่าจะเป็น สิวที่เกรอะเต็มใบหน้า อาการไม่สบายตัวต่างๆ

limes-354171_640

ตัวช่วยเพื่อให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกตินั้น ก็คือ การกินอาหารที่มีกากใยคือพืชผักผลไม้ รับประทานโยเกิร์ตนมเปรี้ยวซึ่งจะทำให้มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ การออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ที่สำคัญคือ อย่านอนดึก เพราะจะทำให้ตื่นสายไปด้วย แล้วจะเลยเวลาของการขับถ่าย เพราะการขับถ่ายที่เป็นปกตินั้นควรอยู่ในช่วง 05.00-07.00 น. ถ้าปฏิบัติตนได้เช่นนี้ ย่อมนำมาซึ่งสุขภาพอนามัยที่ดี ลดโรคร้ายแรงต่างๆได้ในอนาคต

 

แต่ทว่าตัวช่วยในการล้างพิษที่ดีนั้นก็มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในคนที่ชอบท้องผูก หรือ คนที่ไม่ได้ท้องผูกแต่อยากล้างพิษโดยการขับถ่ายให้ได้มากที่สุด หนึ่งในตัวช่วยนั้นก็คือ “น้ำมะนาว”

lime-202187_640

โดยการดื่มน้ำมะนาวล้างพิษ สามารถทำได้ในช่วงเช้า วิธีคือ ต้มน้ำให้สุก รอให้น้ำลดอุณหภูมิลงพออุ่นๆ จากนั้น เทน้ำอุ่นใส่แก้ว ส่วนปริมาณน้ำจะมากเท่าไหร่ แก้วน้อยหรือแก้วใหญ่ ก็ขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคล หากแต่อย่างต่ำขนาดที่รับประทานต้องประมาณ 300 มล. แต่บางคนอาจจะตวงปริมาณเท่าแก้วน้ำปกติก็ได้ จากนั้นให้บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ผล คนให้เข้ากัน แล้วดื่มทันทีในขณะที่ท้องว่าง ในตอนเช้า เรียกได้ว่า หากตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็ให้ทำเลย ต้องดื่มน้ำมะนาวล้างพิษก่อนรับประทานอาหาร จึงจะได้ผลเพื่อกระตุ้นการขับถ่าย

ซึ่งเมื่อดื่มน้ำมะนาวเข้าไปเพียงไม่เกิน 20 นาที จะสังเกตได้ว่า รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำเพื่อถ่ายหนัก หากทำเป็นประจำก็จะช่วยล้างพิษได้ อีกทั้งน้ำมะนาวยังช่วยในกระบวนการสลายไขมันในร่างกาย ลดคอเลสตอรอล ได้อีกด้วย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ดีสำหรับคนที่อยากผอม

lime-318184_640

 

ประการหนึ่งสารดี-ลิโมนิน  ที่เป็นน้ำมันหอมระเหย ที่อยู่ในเปลือกมะนาว สามารถช่วยขับสารพิษและยังมีส่วนในการต้านมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้ในน้ำมะนาวยังมีวิตามินต่างๆ อาทิ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี และอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

การดื่มน้ำมะนาวล้างพิษ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ท้องผูก คนที่อยากลดน้ำหนัก ลดไขมัน หากแต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่า ก็คือ การป้องกันหรือลดสารพิษในร่างกายให้ได้มากที่สุดนั่นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารที่ปลอดสารเคมี หรือมีสารเคมีให้น้อยที่สุด การไม่นอนดึก การขับถ่ายให้เป็นเวลา ที่สำคัญคือทำอารมณ์ให้แจ่มใสเสมอ

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …