น้ำมะขามเปียกลดน้ำหนัก

ตัวช่วยในการลดน้ำหนักนั้นมีอยู่หลายประการด้วยกัน ที่สำคัญคือระเบียบวินัยของคนๆนั้น เพราะหากไม่มีวินัยทั้งเรื่องของการกิน การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อนแล้ว การลดน้ำหนักก็จะไม่เห็นผล

exotic-69403_640

ผลไม้ทุกชนิด ชื่อได้ว่าเป็นทั้งของกินที่มากไปด้วยวิตามินช่วยบำรุงร่างกายแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นยาไปในตัวอีกด้วย ฉะนั้นควรกินอาหารให้เป็นยาเสียตั้งแต่วันนี้ ดีกว่า กินยาให้เป็นอาหารในวันข้างหน้า โดยเฉพาะเรื่องของน้ำหนักที่มากเกินไป จะเป็นผลให้เกิดโรคต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตสูง เบาหวาน ซึ่งพบได้มากในคนปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอย่างรีบเร่ง จึงทำให้รับประทานอาหารไม่สะอาด ไม่ถูกสุขลักษณะ จนก่อให้เกิดโรคได้ในที่สุด

สำหรับตัวช่วยของการลดน้ำหนัก ลดคอเลสตอรอล นั้น คือ “น้ำมะขามเปียก” …. น้ำมะขามเปียกลดน้ำหนักได้อย่างไร  ก็เพราะในน้ำมะขามเปียกมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนหลายโมเลกุลด้วยกัน ทำให้สามารถรดับคอเลสเตอรอลในส่วนที่ไม่ดีได้ ในเนื้อมะขามยังประกอบไปด้วยสารไซโลกุล ที่สามารถช่วยยับยั้งมิให้มีการสร้างไขมันในร่างกายได้นั่นเอง ทั้งไขมันในเลือดหรือแม้กระทั่งไขมันพอกตับ ก็จะช่วยลดในส่วนนี้ไปด้วย

tamarind-636962_640

การดื่มน้ำมะขามเปียกลดน้ำหนัก ต้องดื่มเป็นประจำทุกวันต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน  ตามหลักแล้ว สัดส่วนอยู่ที่ปริมาณ 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม จะสามารถลดน้ำตาลในเลือดลงได้มากกว่าครึ่งและควรดื่มเป็นน้ำมะขามเปียกที่แช่ในน้ำที่ต้มสุกแล้ว โดยดื่มช่วงหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนจะทำให้ตอนเช้าขับถ่ายได้คล่อง แต่สำหรับคนที่ธาตุอ่อน คือทานไปแล้วมีอาการท้องเสียก็ให้ลดประมาณการดื่มน้ำมะขามลง และไม่ควรดื่มเกิน 1 เดือน เนื่องจากการลดน้ำตาลในเลือดลงมากๆก็ทำให้ร่างกายมีภาวะน้ำตาลต่ำ มีอาการเหนื่อยล้าได้

tamarind-tree-324023_640

น้ำมะขามเปียกลดน้ำหนักได้ก็เพราะน้ำตาลในเลือดลดลง คอเลสเตอรอลในส่วนไม่ดีลดลง ขับถ่ายอย่างเป็นปกติ จึงทำให้สาวๆหลายคนมีหุ่นที่ผอมลงในหนึ่งเดือน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพียงแต่ลดปริมาณอาหารลงเท่านั้น

นอกจากนี้จะการทานน้ำมะขามเปียก ยังได้ประโยชน์อีกหลายทางทั้งลดความดันโลหิตสูง และยับยั้งการเกิดนิ่วในไต ช่วยขับปัสสาวะได้ดีอีกด้วย ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัด ทั้งขัดตัว พอกหน้า หรือใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหาร

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …