หลังห้องดอทคอม » รอบรู้สุขภาพ » ดูแลผิวให้ขาวใสจากสูตรธรรมชาติเพื่อสาววัยทำงาน

ดูแลผิวให้ขาวใสจากสูตรธรรมชาติเพื่อสาววัยทำงาน

สาวๆส่วนใหญ่วัยทำงาน หรือคนที่เป็นสาวออฟฟิศมักจะไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง เฉพาะแค่การเดินทางไปกลับบ้านก็กินเวลามากมาย แถมยังเหนื่อยกับการเดินทางจนแทบจะไม่ค่อยได้ทำอะไร และทำให้ไม่ค่อยมีเวลามานั่งดูแลผิวพรรณตัวเองสักเท่าไหร่

แต่การดูแลผิวให้ขาวใสสำหรับวัยทำงานมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากซะทีเดียว เพราะมีวิธีดูแลผิวอย่างง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้สาววัยทำงานมีผิวขาวใสอยู่เสมอจากวิธีธรรมชาติที่ของบางอย่างแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

beach-885109_640

ปกป้องกันตัวเองจากแสงแดดเพื่อผิวขาว

การที่จะต้องโดนแดดเป็นเวลานาน คุณสามารถทาครีมกันแดดสำหรับผิวกายและสวมเสื้อผ้าที่มิดชิดก็ถือว่าเป็นการช่วยปกป้องผิวพรรณของคุณได้เช่นกัน ซึ่งเสื้อผ้าหนาๆ จะช่วยเพิ่มเติมชั้นการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตก่อนที่จะเข้ามาสู่ชั้นผิวหนังของคุณการดูแลผิวของคุณคือป้องกันตัวเองจากแสงของดวงอาทิตย์ ที่นับวันยิ่งร้อนแรงมากมาย

ซึ่งแสงแดดจัดๆ สามารถก่อให้เกิดผิวคล้ำดำเสียและทำให้เกิดริ้วรอยจุดด่างดำ และทำให้ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ที่สำคัญเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย การใช้ครีมกันแดดควรใช้ที่มีค่า SPF 50 ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

drink-601583_640

ดื่มน้ำเพื่อผิวขาวเปล่งปลั่ง

การที่ร่างกายได้ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว จะทำให้ผิวเปล่งปลั่งจากภายใน สู่ภายนอก และยังเป็นการขับถ่ายของเสีย หรือส่วนเกินออกจากร่างกายอีกด้วย นอกเหนือจากการดื่มน้ำแล้วยังรวมไปถึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย   3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยออกกำลังกายแต่ละครั้ง ไม่ต่ำควรกว่า 30 นาที เพราะจะไปช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต และทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

tomato-498721_640

คงจะเคยได้ยินกันว่า กินมะเขือเทศแล้วผิวขาวใส ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้น เพราะการรับประทานผักผลไม้อย่างแครอทและมะเขือเป็นประจำทุกวัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะผักทั้งสองชนิดจะมีสารเบต้าแคโรทีนกับไลโคปีน

ซึ่งจะช่วยในเรื่องบำรุงผิวขาวพร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารสีในผักหรือผลไม้พวกนี้จะทำให้ผิวมีสีเป็นลักษณะเลือดฝาดขึ้นเมื่อทานในปริมาณที่มาก

หรือคุณกำลังหมายถึง...

บัวสาย ดอกไม้เพื่อสุขภาพ

FacebookTwitterLineดอกบัวสีขาว หรือ สีแดงที่ขึ้นตามบึงต่างๆ ในน้ำลึก ไม่เพียงแต่เป็นดอกไม้ที่ให้ความงามหรือเพียงแค่บูชาพระเท่านั้น แต่ “บัวสาย”   ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างที่เราๆเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน เพราะเรานิยมเฉพาะบัวหลวง แต่ทว่าในบัวสายนี้ก็มีประโยชน์ไม่น้อย FacebookTwitterLine