สาเหตุผมร่วง

ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นคนที่เกิดอาการผมร่วงจนทำให้ศีรษะล้านในผู้ชายมากกว่า ซึ่งบางคนเริ่มมีอาการผมร่วง ตั้งแต่หนุ่มๆ  หรือในช่วงวัยทำงาน  บางคนผมร่วงเกิดจากพันธุกรรม  เรียกได้ว่าแต่ละสาเหตุล้วนแล้วแต่เป็นอีกสิ่งที่ทำให้หลายๆคนขาดความมั่นใจเพราะอาการ ผมร่วง ที่เกิดขึ้นในแต่ละคน ไม่เหมือนกัน โดยต้องดูจากสาเหตุ และอาการต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น

hair-690127_640

1. สาเหตุผมร่วง เป็นเพราะพันธุกรรม

ผมร่วง ที่มาจากกรรมพันธุ์ และร่วงจนเกือบทำให้หัวล้าน หากเกิดกับหนุ่มๆอาจจะทำให้เกิดความอาย เพราะส่วนใหญ่จะมี อาการ ผมร่วง ในช่วงวัยทำงาน หากเกิดอาการ ผมร่วง ผิดปกติ ต้องรีบหาทางแก้ไขโดยด่วน หรือแม้แต่สาวๆ ที่ชอบแปรงผมแรงๆ อาจทำให้เกิดอาการผมร่วงได้  

เส้นผมของคนเราในแต่ละวันจะมีการหลุดร่วงออกไปไม่เกินร้อยเส้นเรียกว่าเป็นปกติ  

แต่หากเกินกว่านั้น ถือว่าเป็นอาการ ผมร่วงระยะเริ่มแรกต้น  ซึ่งการถูหนังศีรษะแรงเกินไปขณะหวีผม อาจจะมีส่วนทำให้ ผมร่วง มากขึ้น และหากเป็นการร่วงเองตามธรรมชาติ ก็จะสามารถขึ้นได้เองตามปกติ

person-850822_640

2. สาเหตุผมร่วง เพราะความเครียด  

ความเครียด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้ใครอีกหลายๆคน เกิดปัญหาอาการของผมร่วงที่ดูเหมือนจะผิดปกติ ซึ่งหากจะให้ดีและไม่อยากให้ ผมร่วง มากไปกว่านี้  ไม่ควรคิดมาก และควรจะปล่อยวางทำตัวสบายๆ และไม่ควรจะเครียดให้มากเกินไป เพราะหากเมื่อไหร่ที่คุณเกิดความเครียด อาจจะยิ่งทำให้เส้นผมมีอาการ่วง มากผิดปกติก็ได้ ทางที่ดี หาทาผ่อนคลาย และไม่หมกมุ่นกับสิ่งที่ทำให้ตัวเองเครียดจนเกินไป ออกกำลังกายและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ วิธีนี้อาจจะช่วยลดอาการเครียด และลดอาการผมร่วง ได้

นอกจากนี้อาการผมร่วงอาจเกิดมาจากสาเหตุที่คุณอาจจะแพ้ยาบางชนิด

อาจทำให้ผมของคุณเกิดการแพ้ จนทำให้เกิดอาการ ผมร่วงได้  และควรหาสาเหตุดูว่า มีอะไรที่ผิดปกติ หรือยาที่กิน มีส่วนผสมของอะไรบ้างเพราะอาการ ผมร่วง ของแต่ละคนมีอาการแพ้ยาไม่เหมือนกัน เมื่อเริ่มมีอาการผมร่วง แล้วอาจจะร่วงต่อไปเรื่อยๆ ทางที่ดีต้องรีบหาทางแก้ไขโดยด่วน

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …