น้ำตาลทรายอันตรายกว่าที่คิด

ความหวานของน้ำตาลทรายแม้จะเพิ่มรสชาติอาหารให้น่ารับประทานมากขึ้นหรือทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้นหากร่างกายเหนื่อยล้า แต่ในด้านลบของน้ำตาลทรายก็มีให้เห็นอยู่มาก โดยเฉพาะเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีความหวานจากน้ำตาลทรายเป็นต้นเหตุ

sugar-candy-766840_640

ซึ่งอันตรายหรือภัยที่มาจากน้ำตาลทรายนี้มีอยู่มากมายหลายประการ หากรับประทานมากๆก็จะเกิดผลเสีย เช่น ทำให้ฟันผุ มีกลิ่นปากแรง เนื่องจากอาหารของแบคทีเรียในช่องปากก็คือน้ำตาลนั่นเอง

ผลจากการรับประทานน้ำตาลทรายมากๆ หรือพวกที่ชอบรับประทานของหวานทั้งหวาน เคยสังเกตตนเองบ้างไหมว่า จะมีพฤติกรรมก้าวร้าว เป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน โมโหง่าย นี่ก็เป็นผลจากการรับประทานความหวานมากเกินพอดี

food-314683_640

การรับประทานน้ำตาลมากๆยังทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด ที่สำคัญคือน้ำหนักเพิ่มขึ้น ฉะนั้นในส่วนของคนที่อยากลดน้ำหนักหรือความอ้วน จึงควรควบคุมปริมาณการรับประทานน้ำตาลทรายให้เหมาะสม เนื่องจากน้ำตาลที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายจะกลายเป็นไขมันที่สะสมก่อให้เกิดความอ้วนนั่นเอง

tee-598346_640

ในผู้ที่บาดเจ็บ หรือเป็นแผลตามร่างกาย หากรับประทานน้ำตาลมากจนเกินไป จะเป็นผลให้แผลหายช้า หรือคนที่ชอบกินน้ำตาลมากๆให้สังเกตว่า สิวจะขึ้นตามใบหน้าได้ง่ายกว่าคนที่กินน้ำตาลน้อย หากใครที่ต้องการลดสิวบนใบหน้าลองลดการรับประทานน้ำตาลหรืออาหารหวานให้น้อยลง

และแน่นอนว่าโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งสำคัญในลำดับแรกๆ ที่ผู้คนให้ความสนใจหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำตาลในปริมาณมากเพราะน้ำตาลนั้นเป็นบ่อเกิดของโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง และยังก่อเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วยนั่นเอง อีกทั้งหากเด็กๆเล็กๆที่รับประทานน้ำตาลหรือขนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณมากติดต่อกันเป็นเวลานานมีโอกาสเป็นโรคกระดูกเปราะได้ หรือทำให้เกิดอาการฟันผุได้ง่ายอีกด้วย

dessert-678071_640

 

ทั้งนี้น้ำตาลทรายบางชนิดยังมีสารฟอกขาวโดยเฉพาะน้ำตาลที่ผสมในขนม เค้ก เป็นต้น ที่กินไปมากๆในระยะเวลานานแล้ว ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เช่น ก่อเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง เบาหวาน  เป็นต้น และยังเป็นสาเหตุให้เกิดความเสื่อมของระบบการทำงานต่างๆของอวัยวะภายในร่างกายได้

sugar-485055_640

สำหรับปริมาณน้ำตาลที่พอดีกับร่างกายในแต่ละวันนั้น ประมาณ 10 ช้อนชา แต่ทว่าทุกวันนี้เกือบทุกคนรับประทานน้ำตาลกันเกินกว่าความพอดีของร่างกายจึงเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บอย่างที่เห็นกันอยู่ จึงควรลดปริมาณน้ำตาลให้น้อยลง และออกกำลังกายให้มากขึ้น อันตรายจากน้ำตาลก็จะลดน้อยลงไปด้วย

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …