6 เคล็ดลับการรับมือกับเรื่องสิว ๆ

สิว  ถือเป็นปัญหากวนใจใคร ๆ หลานคนเป็นที่สุด เพราะเมื่อเห็นสิวมาปรากฏอยู่บนหน้าแทบจะอยากเอามือขุดออกให้มันหมด ๆไปจากหน้าแต่ก็ทำไม่ได้ สาเหตุที่ทำให้สิวเป็นปัญหาสำคัญก็เพราะนอกจากจะทำให้หน้าดูสกปรกแล้วยังสร้างความเจ็บปวดเป็นอันมากอีกด้วย เมื่อสิวมันเกิดขึ้นมาแล้วก็ได้แต่รอให้มันหายเอง เอาละในเมื่อแก้ที่ปลายเหตุไม่ได้ก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุด้วยการป้องกันสิวนั่นเอง มาดูวิธีเด็ดๆเพื่อรับมือกับสิวกัน  ดังนี้

1. ไม่นอนดึก

การนอนดึกและพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นสาเหตุอันดับ1ที่ทำให้เกิดสิว รู้อย่างนี้แล้วหนุ่ม ๆ สาว ๆ ควรหัดนอนเร็วๆหัดติดเป็นนิสัยนะจ๊ะจะได้ไม่เกิดสิวให้รำคาญใจ

2. ล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอ

การไม่ล้างหน้าจะส่งผลให้หน้าสกปรกและเกิดความไขมันเพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ ดังนั้นควรล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เช้า-เย็น อย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ใบหน้าเกิดความสกปรก

3. หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันเพราะฮอร์โมนที่หลั่งมาตอนเราเครียดจะกระตุ้นทำให้ไขมันออกมามากขึ้น จนทำให้ผิวมันจนเกิดสิว ดังนั้นเมื่อเครียดควรถ้าทางผ่อนคลายโดยด่วนเพื่อป้องกันการเกิดสิว

4. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับใบหน้า

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับใบหน้า เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ไร้คุณภาพ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอันตราย ผลิตภัณฑ์ที่หนักเกินไปสำหรับใบหน้าจะทำให้เกิดสิ่งปรกอุดตันจนทำให้เกิดสิว และถ้าใบหน้าแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ไร้คุณภาพเหล่านี้อาจทำให้ใบหน้าพังเพราะสิวจำนวนมากได้ ดังนั้นก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ควรพิจารณาให้ดี

5. ไม่ใช้มือสัมผัสหน้า

เชื่อถือไม่ว่ามือของเราสกปรกสำหรับใบหน้ามากที่สุด เพราะมือได้ไปสัมผัสสิ่งปรกต่าง ๆ มามากมาย ถ้าหากใช้มือสัมผัสหน้าก็จะทำให้ใบหน้าเกิดความสกปรกจนเกิดสิว ดังนั้นควรหยุดพฤติกรรมที่ชอบเอามือจับหน้าตั้งแต่ตอนนี้

6. ล้างหน้าให้ถูกวิธี

สำหรับผู้ที่คิดว่าโฟมล้างหน้าช่วยในใบหน้าสะอาด  จึงสามารถใช้มือถูหน้าแบบใดก็ได้คุณคิดผิด เพราะรู้หรือไม่ว่าการล้างหน้าผิดวิธีนอกจากจะไม่ทำให้หน้าสะอาดแล้วยังจะทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย ดังนั้นควรศึกษาวิธีการล้างหน้าให้ดี ๆ นะจ๊ะ

เมื่อรู้สาเหตุของการเกิดสิวกันไปแล้ว ก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆของตนเองได้แล้วนะคะ เพื่อไม่ให้มีสิวเม็ดใด ๆ มาย่างกรายบนหน้าของคุณได้

หรือคุณกำลังหมายถึง...

ประโยชน์ของการอบสมุนไพร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การอบสมุนไพรนั้นเรียกได้ว่า เป็นการบำบัดร่างกายด้วยความร้อน ซึ่งได้พัฒนามาจากเมื่อแม่ลูกอ่อนที่คลอดลูกใหม่ ๆ แล้วต้องอยู่ไฟ หรืออังไฟ อาบน้ำร้อน และดื่มน้ำร้อนแช่สมุนไพรต่าง ๆ หากแต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้พัฒนามาเป็นการอบสมุนไพรด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น …